7 dấu hiệu cảnh báo bạn là người nghiện game

By | February 7, 2017

Theo tiết lộ của nghiên cứu gần đây cho thấy những người có xu hướng nghiện chơi game chủ yếu là nam giới trẻ tuổi, những người đang không có người yêu hoặc mối quan hệ nghiêm túc nào khác. Nghiên cứu cũng thiết lập mối liên kết giữa việc chơi game và ADHD, chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế và trầm cảm.

nghiện game
Nghiên cứu được tiến hành bởi sự kết hợp giữa trang việc làm Neuvoo và trường đại học Bergen với đối tượng điều tra là 20,000 người trong phạm vi nước Mỹ. Nghiên cứu này đã được công bố chính thức trên tạp chí Tâm Lý Khoa Học Hành Vi của Hiệp Hội Tâm Lý Hoa Kỳ.
Cecilie SCHOU Andreassen, bác sỹ tâm lý đồng thời cũng là chuyên gia tâm lý tại Khoa tâm lý xã hội khoa học, trường đại học Bergen nói rằng, “ Việc chơi game quá nhiều có thể hoạt động như cơ chế chạy trốn hoặc tiềm ẩn chứng rối loạn tâm thần trong nỗ lực giảm bớt cảm giác khó chịu hoặc trấn an cơ thể để thoát khỏi thực tại.”
Bà tiếp tục cảnh báo rằng trẻ em hoặc những người có tiềm năng dễ phát triển ADHD, chứng rối loại cưỡng chế hoặc trầm cảm có nguy cơ cao hơn những trẻ em khác trong việc nghiện chơi game và các ảnh hưởng khác khi chúng lớn lên. Vì thế đối với những đối tượng này, bà lưu ý các bậc phu huynh phải đặc biệt lưu tâm đến thời gian và sự tham gia của trẻ em với các trò chơi điện tử, đồng thời phải có những hành động phù hợp khi cần thiết.
“Nghiên cứu này nhằm mục đích cảnh báo rằng những người trẻ có những dấu hiệu dưới đây có thể là đối tượng cần lưu tâm để phòng việc chơi game quá mức dẫn đến gây nghiện và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống.
7 dấu hiệu cảnh báo của chứng nghiện game được đưa ra:
• Bạn nghĩ đến việc chơi game suốt cả ngày
• Bạn đang ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho việc chơi game
• Bạn chơi game để quên đi cuộc sống thực bên ngoài
• Những người khác đã thất bại trong việc cố gắng giảm thời gian chơi game của bạn
• Bạn cảm thấy tồi tệ và khó chịu nếu không được chơi
• Bạn đã gây sự với những người khác trong lúc bạn chơi game
• Bạn bỏ qua các hoạt động quan trọng khác để chơi game
Nếu bạn có bốn trong số bảy dấu hiệu trên, bạn có dấu hiệu nghiện game nghiệm trong rồi đấy.