Các phương pháp để game thủ bảo vệ tài khoản online của mình

By | July 14, 2017

Thế giới internet luôn tồn tại những loại tội phạm rình rập đánh cắp thông tin người dùng để thực hiện các hành vi xấu xa. Mã độc đòi tiền chuộc hay đánh cắp tài khoản ngân hàng đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Do đó các chuyên gia máy tính khuyễn cáo người dùng internet phải tự chủ động các biện pháp chống lại tin tặc và tránh được những thiệt hại không đáng có. Các game thủ nên lưu ý các phương pháp sau đây:

  1. Luôn sử dụng xác minh hai yếu tố (2-Factor Authentication)

Đừng chỉ sử dụng bằng cách đăng nhập mật khẩu thông thường, bạn nên tick vào ô nhận mã PIN qua tin nhắn hoặc email để xác định người đăng nhập chính là bạn.

  1. Luôn cập nhật các phần mềm bảo vệ

Hacker luôn tận dụng các lỗ hổng bảo mật và lỗi phần mềm để xâm nhập vào hệ thống của bạn, chúng có thể cài đặt mã độc khi bạn check mail có file đính kèm hay đang lướt web bình thường, chính vì vậy, hãy để máy tính và thiết bị sử dụng internet của bạn ở chế độ tự động cập nhật và cài đặt phần mềm bảo vệ.

  1. Tuyệt đối không click vào các đường link lạ

Nếu bạn tỉnh táo trước những tin nhắn hay email lạ thì khả năng tự bảo vệ của bạn khá tốt, tuy nhiên theo một thống kê thì hàng năm vẫn có khoảng 15% người dùng internet bị dính mã độc bằng phương pháp này. Vì vậy bạn cũng nên cảnh báo cho người thân và bạn bè để tránh được những “tai nạn” không đáng có. Ngoài ra, khi kết nối wifi công cộng, bạn cần chắc chắn về nguồn gốc của nó, đừng connect với những thiết bị mà bạn cảm thấy không an toàn.

  1. Phương pháp bảo mật an toàn nhất hiện nay là công nghệ sinh trắc học

Tính đến thời điểm này, phương pháp nhận dạng vân tay và khuôn mặt đang trở nên phổ biến hơn với người dùng. Bên cạnh sử dụng mật khẩu bảo mật, bạn có thể thấy sự kết hợp giữa vân tay bên cạnh, điều này sẽ tăng thêm sự an toàn cho hệ thống.