Cách để laptop mượt mà hơn khi chơi game

By | May 22, 2019

Chắc chắn game thủ nào cũng hiểu rõ tầm quan trọng của một chiếc laptop trong chiến dịch cày game của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một công cụ chơi game đẳng cấp nhất. Vậy hãy áp dụng nhanh những bước dưới đây để giúp laptop của mình có thể dễ dàng chạy mượt mà hơn khi chơi với nhiều dòng game đòi hỏi cấu hình cao.

  • Kiểm tra và liên tục cập nhật các driver mới cho laptop

Tất cả các dòng máy tính chạy Windows, macOS hay Linux thường sử dụng chung kiến trúc phần cứng. Nó cũng được hiểu là  dù chơi với bất cứ hệ điều hành nào, việc cập nhật driver cũng rất quan trọng. Bạn có thể dễ dàng tự mình cài đặt nhưng phần lớn chúng lại thường đã được cài đặt trong những bản cập nhật hệ điều hành.

Hãy đảm bảo chúng được thiết lập tự động cập nhật đồng thời chắc chắn các driver có liên quan đến controller và âm thanh cũng phải được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

  • Nâng cấp đường truyền mạng

Một yếu tố quan trọng khác cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình chơi game nằm ở chất lượng đường truyền của mạng. Hiện nay, hầu hết các driver của card mạng không dây có trên laptop thường đã được cập nhật mới nhất thông qua Windows Update. Do đó, trường hợp vấn đề vẫn không được giải quyết, bạn có thể chọn phương án kết nối chiếc laptop của mình với router thông qua cổng Ethernet có dây khi chơi game.

  • Ứng dụng tính năng Game Mode

Khi sử dụng Xbox trên Windows ngoài các thông tin về tài khoản game, nó còn trang bị thêm các tính năng khác như quay màn hình, streaming hay Game Mode vì vậy đừng quên cài đặt nó cho laptop của mình. Phần mềm sẽ giúp bạn đảm bảo rằng hệ điều hành khởi chạy game với các thiết lập đã được tối ưu. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thử suy nghĩ về việc mua một chiếc router gaming để có thể tối ưu hiệu năng chơi game hơn.