Call of Duty: Black Ops 4 dừng phát hành trên Steam

By | April 27, 2018

Một tin buồn vừa được gửi đến với các game thủ yêu mến tựa game Call of Duty: Black Ops 4, đó là từ phần 4 trở đi, Activision sẽ không còn phát hành nó trên Steam nữa.

Call of Duty: Black Ops 4 dừng phát hành trên Steam

Theo đó, trên  trang chủ của Call of Duty, Activision vừa bổ sung thêm Battle.net vào phần liên kết tài khoản COD của người chơi. Điều này có nghĩa Battle.net sẽ là cổng phát hành mới dành cho các phiên bản tiếp theo của Call of Duty bên cạnh nền tảng cũ như PS, Xbox và Steam. Với động thái này, nhiều fan hâm mộ nghi ngờ rằng nhà phát hành này sẽ sử dụng nền tảng của Blizzard thay vì Steam, giống như cách mà họ đã làm khi phát hành Destiny 2 vào năm 2017.

Series Black Ops của Call of Duty chính thức phát hành vào năm 2017, là sản phẩm hợp tác giữa Treyarch và Activision. Game sử dụng bối cảnh chủ yếu về thời Chiến tranh Lạnh. Những phiên bản tiếp theo là Black Ops II (2012) và Black Ops (2015) đều sử dụng chủ đề viễn cảnh tương lai. Theo quảng cáo, với Black Ops IV, game sẽ được diễn ra ở nước Mỹ trong tương lai gần khi phải đối mặt với một cuộc chiến tranh hạt nhân lớn nhất từ trước tới nay.

Một thông tin hấp dẫn khác cũng được tung ra đó là ngôi sao bóng rổ James Harden sẽ có khả năng cùng tham dự chiến dịch quảng cáo cho Black Ops IV, giống như điều mà Michael Phelps – vận động viên bơi lội huyền thoại đã từng xuất hiện trước đó.

Theo lời hứa từ nhà phát hành, Call of Duty: Black Ops IV được phát hành vào ngày 12/10 trên cả 3 nền tảng là PC, PS4 và Xbox One.