Cracker bó tay trước Denuvo

By | June 22, 2019

Tính đến nay đã hơn 30 ngày kể từ thời điểm được phát hành ra thị trường nhưng The Creative Assembly vẫn đang bền vững và không có dấu hiệu lung lay trước những đợt tấn công dữ dội của nhóm cracker.

Kể từ khi phát hành vào cuối tháng 5, game nhanh chóng trở thành một trong những tựa game hot nhất hiện nay trên Steam, cùng sự đầu tư bài bản, công phu và cực kỳ chi tiết. Hiện tại, trò chơi dành được điểm số trung bình 85/100 trên Metacritic và tạo nên cơn sốt trong làng game online.

Một trong những ưu điểm của game nằm ở lối chơi hấp dẫn, đồ hoạ cực nét cùng âm thanh sống động. Đặc biệt, nhờ chế độ bảo mật an toàn tối đa nên game vẫn chưa hề bị crack sau gần 1 tháng ra mắt và vẫn đang đứng vững trước những đợt tấn công dữ dội của nhóm cracker. Đối với làng game hiện đại thì đây đích thực là một thành công đáng ghi nhận.

Trước đó, hàng loạt game bom tấn sử dụng Denuvo bị crack đánh bại đã khiến hệ thống bảo mật này chịu nhiều “gạch đá”, thế nhưng với Denuvo phiên bản mới, các tựa game dường như đã được bảo vệ cẩn mật và chắc chắn hơn.

Mặc dù vậy, theo đánh giá của người chơi, hệ thống bảo mật nhiều tầng của Total War: Three Kingdoms là một điểm trừ khi nó chiếm khá nhiều CPU khi chạy. Với những máy cấu hình tầm trung thì để trải nghiệm game là điều khá khó khăn tuy nhiên để đánh đổi cho sự an toàn của người chơi lẫn hệ thống, chắc chắn NPH sẽ không có động thái gì để thay đổi cho điều này.