Cựu ngôi sao của bóng đá Đức trở thành streamer game?

By | November 21, 2018

Sau khi nói lời giã từ với đội tuyển Đức, Mesut Ozil đã toàn tâm toàn ý với vị trí tiền vệ tấn công của Arsenal và có vẻ như anh đang còn có ý định trở thành một streamer game.

Cựu ngôi sao của bóng đá Đức trở thành streamer game?

Cụ thể, vào ngày 11/10 vừa qua, Ozil đã lần đầu tiên phát sóng trực tiếp quá trình chơi game Fortnite của mình và thu hút được hơn 30.000 người xem – một con số vô cùng ấn tượng.

Trong suốt hai giờ đồng hồ chơi game, Ozil luôn giữ được sự bình tĩnh, kỹ năng quán sát và điều khiển thuần thục của mình, thậm chí nó còn phảng phất phong thái “bình dân” như cách mà cầu thủ này đã từng thi đấu trên sân. Buổi livestream của anh còn có sự tham gia của người đồng đội Saed Kolasinac.

Tựa game mà ngôi sao bóng đá này chọn lựa là Fortnite – một trò chơi sinh tồn. 100 game thủ sẽ được chia thành các nhóm, thả lên một hòn đảo để tìm kiếm, thu nhặt vũ khí và tài nguyên để tiêu diệt những người chơi khác. Lần xuất hiện này, Ozil và đồng đội đã có một lần giành chiến thắng. Trước đó, anh đã từng chơi game gần 5.000 giờ với tỷ lệ chiến thắng là 12%, chứng tỏ ngôi sao này hẳn là một game thủ có kinh nghiệm lâu năm.

Được biết, Ozil còn đang ấp ủ kế hoạch thành lập một tổ chức eSports mới, chủ yếu tập trung vào bộ môn FIFA và những nội dung khác trong tương lai.

Không chỉ có Ozil, ngôi sao của Tottenham Hotspur – Delle Ali cũng đã từng xuất hiện trong vai trò streamer tương tự. Một số đội bóng như PSG, Golden State Warriors hay Cleveland Cavaliers cũng đã từng tổ chức giải đấu eSports riêng.