Game Ghost Recon: Breakpoint nhận nhiều đánh giá tiêu cực

By | October 6, 2019

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt, Ghost Recon: Breakpoint đã bị cộng đồng game thủ đánh giá tiêu cực và lên án mạnh mẽ vì cơ cấu gameplay hút máu game thủ.

Ra mắt trên cả Xbox One và PC PS4 vào ngày 4/10 vừa qua, Ghost Recon: Breakpoint là phiên bản mới nhất của dòng game bắn súng/đồng đội truyền thống Ghost Recon. Trò chơi được kỳ vọng bởi bản đồ chơi khổng lồ, gameplay tối ưu cho chế độ chơi online và hệ thống tùy chỉnh nhân vật, vũ khí,… rất phong phú.

Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau khi ra mắt, điểm số trên cả ba nền tảng của trò chơi này trên trang Metacritic (tổng hợp đánh giá của cộng đồng) bất ngờ nhận được hàng trăm đánh giá tiêu cực. Đáng chú ý, những đánh giá tiêu cực này hầu hết không đến từ chất lượng trò chơi, mà chủ yếu đả kích sự tham lam của nhà phát hành khi lồng ghép quá nhiều yếu tố Microtransactions (tức là buôn bán các vật phẩm, tính năng nhỏ lẻ trong game).

Cụ thể, bên cạnh việc phải chi 59,99 USD để sở hữu Ghost Recon: Breakpoint , game thủ còn phải chi thêm tiền nếu muốn mở khóa trang phục, vũ khí, tăng điểm kinh nghiệm,… và thậm chí là cả những tính năng quan trọng như tính năng chế tạo vũ khí mới cũng phải lệ thuôc vào việc game thủ có chịu mở hầu bao chi thêm tiền cho Ubisoft hay không.

Điều này đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ rất mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ, và hậu quả chính là những đánh giá tiêu cực đang lan tỏa với tốc độ chóng mặt. Đến nay, đội ngũ vận hành Ghost Recon: Breakpoint vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức nào về vụ việc.