Game online bị tẩy chay vì chiêu trò móc túi người chơi

By | October 2, 2019

Mặc dù chỉ mới phát hành được vài ngày nhưng tựa game bóng rổ nổi tiếng NBA 2K20 đã nhanh chóng nhận về hàng tấn gạch đá bởi những chiêu trò móc túi kinh hồn của mình.

Trong làng game, để một studio có thể tồn tại và phát triển là điều quan trọng, tuy nhiên mọi thứ nên cần phải có giới hạn. Mọi thứ sẽ đi quá xa nếu nhà phát triển quá tham lam, không từ mọi thủ đoạn để hút máu game thủ. Mặc dù trong quá khứ, 2K Games đã phải liên tục đối mặt với những lời chê bai, quay lưng của người chơi thế nhưng hãng vẫn chưa hề có ý định thay đổi mà tựa game bóng rổ mới nhất là minh chứng.

Cụ thể, sau một tuần ra mắt, những gì NBA 2k20 nhận lại là hàng loạt lời chê bai, phàn nàn cùng thái độ bức xúc, phẫn nộ của game thủ. Thông qua một loạt các giao dịch mua bán hút máu trong game, người hâm mộ đang rủ rê nhau “hạ bệ” tựa game mới mẻ này bằng cách để lại hàng loạt review tiêu cực trên steam.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có khoảng 16% đánh giá tích cực – con số quá thảm hại cho một tựa game từng nhận được sự chờ đợi của cộng đồng người chơi trên khắp thế giới.

Theo đánh giá của một game thủ, NBA 2K20 giao dịch nhiều tới mức nó giống hệt như một sòng bạc chuyên đi vòi tiên game thủ thay vì là một trò chơi thể thao đích thực. Thực tế, đây không phải là tựa game duy nhất có chứa những giao dịch mua bán tương tự như một casino trong game. Chỉ cách đây ít lâu, GT5 còn tung ra một sòng bạc, nơi mà người chơi chỉ càn dùng tiền để thực hiện các hoạt động đánh bạc. Tuy nhiên, Rockstar lại khôn khéo hơn nhiều trong cách làm, giúp game thủ cảm thấy không bị oan ức như NBA 2K20.