Gamer sung sướng khi Tencent nắm quyền phát hành game PUBG tại Trung Quốc

By | January 7, 2018

Ngày 22/11 vừa qua, CEO của PUBG Corp, Kim Chang-han đã ký kết thoả thuận hợp tác cùng với Steven Ma – Phó Chủ tịch cấp cao của Tencent với mục đích phát hành tựa game online đang rất nổi tiếng hiện nay – PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) tại Trung Quốc.

Gamer sung sướng khi Tencent nắm quyền phát hành game PUBG tại Trung Quốc

PUBG là tựa game bắn sung sinh tồn online hot nhất trong năm 2017 và hiện đang là ứng cử viên cho giải Game hay nhất năm của năm. Mặc dù thời gian xuất hiện chưa lâu nhưng game này đã nhanh chóng chiếm lĩnh mọi bảng xếp hạng game trên toàn thế giới, và điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là nó thậm chí còn chưa được phát hành chính thức thế nhưng số lượng người chơi vẫn đang tăng lên từng ngày. Cụ thể, trong vòng 8 tháng kể từ thời điểm ra mắt đến nay, PUBG đã đạt mốc 21 triệu bản bán ra và chắc chắn con số này sẽ còn được nhân lên nhiều khi được phát hành riêng tại Trung Quốc. Phía Tencent cũng cam kết sẽ cung cấp cho người chơi tại quốc gia này sản phẩm tốt nhất.

Hiện nay, PUBG cũng đang lên kế hoạch ổn định chất lượng server và cải thiện các chương trình chống hack – bằng việc hợp tác với Tencent – công ty đã rất thành công trong việc phát triển và cung cấp dịch vụ của một loạt các tựa game online lớn tại Trung Quốc.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, nhiều người hâm mộ PUBG quan tâm nhất đó là khi Trung Quốc tạo ra một server riêng thì tình trạng hack, cheat sẽ giảm. Lý do là vì quốc gia có số lượng người chơi game PUBG lớn nhất này cũng sẽ tỷ lệ thuận với số lượng người hack. Trên thực tế, hiện đã có nhiều video hack PUBG được xuất phát từ Trung Quốc, nhưng điều đáng mừng là Tencent đã gom hết đám hack này vào chung một server khác.