Giám đốc của Halo rời đi để làm trong mảng thực tế ảo của Microsoft

By | May 16, 2017

Một cuộc cải tổ nhân sự lớn đã diễn ra tại studio 343 Industries, nơi tạo ra trò Halo. Trưởng studio Dan Ayoub, người đã gắn bó với trò chơi này từ này đầu vào năm 2009, đã rời đội.

Halo
Không chỉ rời Halo, anh còn rời luôn lĩnh vực trò chơi điện tử. Nhưng Dan sẽ ở lại Microsoft để làm việc trong mảng thực tế ảo. Ở đó, anh sẽ làm việc với nỗ lực “sử dụng công nghệ trong giảng dạy”.
“Mặc dù Dan sẽ ở lại với gia đình Microsoft, anh sẽ không đi quá xa. Gia đình 343 sẽ luôn nhớ tới sự hóm hỉnh, thông minh và nỗ lực của anh trong suốt những năm qua”, 343 bày tỏ về sự ra đi của Dan. “Nhưng Halo Wars 2 và các phần tiếp theo vẫn được chăm sóc bởi bàn tay của đội ngũ của Dan và những điều ngạc nhiên vẫn ở phía trước”.
“Nhiều năm qua, Dan đã giúp đỡ chúng tôi làm việc trong một studio tuyệt vời, với những đồng nghiệp tới từ mọi nơi trên thế giới. Họ, cũng như chúng tôi sẽ rất nhớ anh ấy, và Dan muốn chúng tôi giúp anh bày tỏ lời cảm ơn với những đồng đội đó, đến với tất cả những người yêu thích Halo, cộng đồng những người chơi đã liên tục thổi lửa vào những khát vọng và đam mê trong ngần ấy năm qua”.
Trước khi gia nhập Microsoft, Ayoub đã từng làm việc với chức vụ sản xuất tại Electronic Arts trong 4 năm, sau đó trở thành giám đốc mảng trò chơi tại Propaganda Games trong 2 năm. Sau đó anh tới Ubusoft với chức vụ giám đốc sản xuất.
Trò chơi mới nhất của 343 là Halo Wars 2, vừa được ra mắt hồi tháng 2 với các phiên bản dành cho Xbox One và máy tính. 343 sẽ tiếp tục hỗ trợ trò chơi với các bản vá và cập nhật.