iOS 13 sẽ ảnh hưởng tới các game PUBG Mobile và Fortnite

By | September 21, 2019

Vừa qua, Táo khuyết Apple đã chính thức phát hành iOS 13, ngoài những tính năng mới thì iOS 13này cũng đã phát sinh một số lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Một trong số đó ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng game thủ battle royale, cụ thể là hai tựa game PUBG Mobile Fortnite.

Lỗi này xuất phát từ  một cửa sổ hiển thị mỗi khi người dùng chạm ba ngón tay vào màn hình. Theo đó, lúc này, thanh công cụ thể hiện một số tính năng như cắt, sao chép, dán sẽ hiện lên. Vấn đề là đối với các tựa game bắn súng như PUBG Mobile thì thao tác sử dụng ba ngón tay này lại được sử dụng để điều khiển các nhân vật. Vì vậy, kể từ khi phát hành chính thức vào ngày hôm qua 20/9, rất nhiều người chơi đã phàn nàn rằng cử chỉ được Apple thêm vào iOS 13 đã gây ra một ‘thảm hoạ’ đối với cộng đồng game thủ Fortnite và PUBG Mobile khi mà nhiều người đã quen dùng ba ngón tay cứ bị hiện bảng thông báo rất phiền phức.

Đến nay, chưa có cách nào để tắt đi ‘tính năng’ mới này. Theo hướng dẫn của hai nhà phát hành PUBG Mobile và Fortnite thì tốt nhất các game thủ không nâng cấp lên iOS 13 thời điểm này mà nên chờ đến ngày 24/9 khi phiên bản iOS 13.1 được phát hành chính thức. Trong trường hợp Apple không sửa lỗi này thì nhà phát hành sẽ buộc phải điều chỉnh lại điều khiển trong game.

Ngoài điều này thì hiện tại iOS 13 còn nhận một số lời phàn nàn như hệ điều hành hoạt động rất thiếu ổn định, thường xuyên bị rớt mạng, máy nhanh nóng, tụt pin nhanh…