Khoa học đã chứng minh, game thủ nữ giỏi hơn nam giới

By | May 6, 2019

Nếu bạn nghĩ, esports là bộ môn chỉ phù hợp với nam giới thì kết quả nghiên cứu dưới đây sẽ cho bạn thấy điều hoàn toàn ngược lại.

Cụ thể, Gosu.ai, một trong những công ty về Esport hàng đầu tại châu Âu đã tổ chức một cuộc khảo sát liên quan đến giới tính của 5000 gane thủ, trong đó chỉ 4% là nữ giới. Kết quả cho thấy, game thủ nữ có tỉ lệ chơi game thắng cao hơn nam giới trong bộ môn Dota tới 44%.

Chắc chắn, đây là một kết quả bất ngờ khi tất cả chúng ta đều biết rằng, đấu trường Dota chuyên nghiệp hầu hết dành cho nam giới. Theo kết quả ghi nhận được từ cuộc khảo sát cũng đã cho thấy nhiều kết quả khá thú vị.

+ Game thủ đã có gia đình có kỹ năng phát triển chỉ bằng 1/2 so với người độc thân.

+ Game thủ nào sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt thì sẽ phát triển những kỹ năng kém hơn so với người khác.

+ Đừng hi vọng rằng việc mua thật nhiều đồ ở trong game sẽ giúp bản thân chơi tốt hơn.

+ Game thủ không có bằng cấp, ít giao lưu và thích ở nhà có tỉ lệ phát triển kỹ năng vượt trội so với những người đang có công việc ổn định.

Những kết quả trên đã chứng minh một điều rằng, người cành dành nhiều thời gian ngồi trước màn hình sẽ chơi game tốt hơn so với nhiều người khác. Nữ giới cũng nên là đối tượng cần được đầu tư để tham gia vào các giải đấu Esports chuyên nghiệp bên cạnh cánh mày râu.

Một điều khá thú vị rằng, CEO của Gosu.ai cũng là một người phụ nữ. Chính một tay cô đã gây dựng nên đế chế trị giá 1,9 triệu USD và hiện đang là doanh nghiệp cung cấp phần mềm hàng đầu cho các game thủ trên toàn cầu.