Làm sao để tránh con trẻ cắm đầu vào game online trong những ngày Tết

By | January 30, 2020

 Xã hội ngày càng phát triển, game online trở thành một trong những trò giải trí có sức gây nghiện lớn với giới trẻ. Ngày tết, thay vì chơi các trò chơi dân gian như ngày xưa thì rất nhiều bạn trẻ cắm đầu vào cày game cả ngày lẫn đêm.

 Tết là khoảng thời gian học sinh được nghỉ khá dài ngày, không phải đi học hay làm bài tập, dễ dàng thấy, rất nhiều bạn trẻ dành khoảng thời gian này cho các game online từ việc chơi trên điện thoại cho đến chơi trên laptop, vi tính…

Đặc biệt smartphone ngày nay vô cùng phổ biến, mới mạng internet wifi hoặc 3G/4G phủ sóng toàn quốc, việc chơi game online dễ dang hơn bao giờ hết. Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, dù ở đâu, bất cứ nơi nào, bạn đều có thể chơi game.

Vào ngày Tết, bố mẹ thường rất bận rộn để chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, cúng bái, về quê… nên việc để con trẻ gắn liền với chiếc điện thoại và các trò game diễn ra ngày càng phổ biến.

Chính vì vậy, để tránh việc các con em của mình dán mắt vào màn hình điện thoại, hạn chế việc chơi game trực tuyến thì các quý phụ huynh có thể thường xuyên trò chuyện cùng con cái, chỉ rõ những tác hại khi chơi game online quá nhiều. Đồng thời, cùng cho các con tham gia vào công việc chuẩn bị cho những ngày Tết, để Tết thêm ấm áp, thêm rộn ràng không khí gia đình. Ngoài ra, ở nhiều địa phương thường tổ chức các ngày hội với trò chơi dân gian thú vị, lành mạnh vào dịp Tết, các vị phụ huynh hãy hướng cho các em cùng tham gia vào những ngày hội này để biết thêm về văn hóa dân gian và nét đẹp của Tết cổ truyền dân tộc.