Microsoft ra mắt tính năng theo dõi hiệu năng game ngay trên Windows 10

By | July 9, 2018

Hiệu năng máy tính luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng được các game thủ quan tâm hàng đầu bởi sự ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hiển thị cũng như độ mượt của game trên PC. Do đó, họ vẫn thường sử dụng nhiều ứng dụng hay phần mềm từ bên thứ 3 để theo dõi quá trình hoạt động của những tựa game yêu thích ngay trên cỗ máy tính của mình. Tuy nhiên, nhiều khi đã bỏ một số tiền lớn để có được phần cứng cao cấp nhưng do khả năng tối ưu hoá kém nên có nhiều trò chơi không mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Microsoft ra mắt tính năng theo dõi hiệu năng game ngay trên Windows 10

Với mục đích giúp game thủ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát hiệu năng game trên Windows 10, mới đây, Microsoft đã tích hợp thêm nhiều cải tiến, tính năng mới cho Game Bar ở bản cập nhật Buld 17704. Hiện phiên bản này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chỉ được lưu hành trong chương trình dùng nội bộ (Insider của Microsoft).

Theo giới thiệu, các kích hoạt Game Bar vẫn không có gì thay đổi so với hiện tại. Người chơi cần khởi động trò chơi muốn theo dõi hiệu năng, sau đó sử dụng tổ hợp phím Win + G. Tuy nhiên, phiên bản Build 17740 sẽ hoàn toàn thay đổi giao diện của Game Bar và cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích khác cho các game thủ.

Đây chắc chắn là một thay đổi rất tuyệt vời đối với Game Bar, thay vì giao diện thanh như hiện tại, tính năng này sẽ biến thành một cửa sổ hiển thị cỡ nhỏ và hoạt động tương thích với hầu hết mọi tựa game trên thị trường hiện nay.