“Monster Hunter: World” bị cấm phát hành tại Trung Quốc

By | August 21, 2018

Một thông tin đáng buồn với giới game thủ Trung Quốc khi giới chức nước này đã ngăn Tencent bán video game bom tấn “Monster Hunter: World” trên cổng game WeGame. Động thái này diễn ra chỉ chưa đầy một tuần sau thời điểm game được ra mắt với lí do nội dung không phù hợp với quy định.

“Monster Hunter: World” bị cấm phát hành tại Trung Quốc

“Monster Hunter: World” do nhà phát hành game Nhật Bản Capcom phát hành. Nội dung game tập trung vào sự săn lùng quái vật trên nhiều bản đồ khác nhau. Thống kê cho thấy, trò chơi đã bán được 8,3 triệu bản trong quý II/2018.

Theo đại diện của Tencent thì những ai đã mua trò chơi có thể được hoàn tiền đầy đủ trong 5 ngày làm việc nếu đăng ký trước ngày 20.8. Sau mốc thời gian này, người chơi vẫn có thể tiếp tục chơi trò chơi nhưng không chắc chắn nhận được sự đảm bảo về việc tựa game này có được mở tiếp hay không.

Sau khi tin tức này được công bố, cổ phiếu Tencent đã bị hạ xuống 3,71% và vẫn đang có dấu hiệu tiếp tục giảm. WeGame là phiên bản Steam của Tencent trong khi Steam là nền tảng phân phối game PC phổ biến do hãng Valve Corporation phát triển. Cách đây 2 tháng, Valve thông báo đang hợp tác với một nhà phát hành Trung Quốc nhằm mục đích đưa Steam trở nên gần gũi hơn với thị trường game phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc.

Ở mảng game smartphone, Tencent có được sự tăng trưởng nhất định là nhờ vào nhiều trò chơi hay như “Honour of Kings” trong khi đó ở hạng mục PC, doanh thu của hãng không có sự thay đổi so với cách đây một năm nhưng lại tạo được nhiều tiếng vang nhờ “PlayerUnknown’s Battlegrounds” và “Fortnite”.