Nepal cấm game PUBG

By | April 16, 2019

Vào ngày 11/4 vừa qua, Chính phủ Nepal đã ban hành lệnh cấm trò chơi online nổi tiếng nhất thế giới hiện nay PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) tại quốc gia này. Theo chia sẻ của người đại diện, PUBG có tính chất bạo lực và gây nghiện đối với trẻ em và thanh thiếu niên nên cần phải có hành động trước khi game ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của các em.

Theo chỉ đạo của Cơ quan Viễn thông Nepal (NTA), tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet, nhà khai thác mạng di động và nhà cung cấp dịch vụ mạng đều phải ngăn chặn game PUBG bằng tất cả mọi cách có thể.

PUBG là game được sản xuất bởi công ty Bluehole Inc (Hàn Quốc) vào năm 2017 có nội dung xoay quanh hàng chục người chơi trực tuyến cùng được thả xuống một hòn đảo để chiến đấu và tiêu diệt lẫn nhau. Team nào sống sót cuối cùng sẽ là người giành chiến thắng.

Cộng đồng người chơi của PUBG trên toàn thế giới lên tới hàng triệu cùng rất nhiều giải đấu danh giá. Vừa qua, một giải thi đấu lậu PUBG có quy mô Đông Nam Á dự kiến tổ chức tại Hà Nội nhưng đã sớm bị cơ quan chức năng ngăn chặn.

Việc kêu gọi cấm trò chơi điện tử không phải là điều mới lạ hiện nay. Trước đây, Fortnite – đối thủ chính của PUBG cũng từng nhận nhiều lời chỉ trích và kêu gọi cấm phổ biến trên toàn thế giới.

Trước tình hình hiện tại, các game thủ cho rằng, chỉ cần các nhà phát triển có thể giữ được sự thu hút của game và tránh cho nó không bị cấm thêm nữa thì đây vẫn là một trong những trò chơi hấp dẫn nhất trong cộng đồng battle royale thời gian tới đây.