Những điểm mới của FIFA 20

By | September 26, 2019

Theo đánh giá của cộng đồng game thủ bóng đá thì FIFA là loại hình bóng đá sôi động, còn PES sẽ mang đến cảm giác chơi bóng thực thụ. Do đó, không quá khó hiểu khi FIFA tiếp tục phát huy thế mạnh của mình bằng một phiên bản mới có sự bổ sung chế độ bóng đá đường phố Volta cùng một chút thay đổi ở nhịp độ trận đấu.

Theo đó, bên cạnh cách thi đấu theo phong cách đá cổ điển ở các tựa game giả lập bóng đá, FIFA 20 sẽ bổ sung thêm chế độ Volta với các trận cầu ở nhiều cách thức khác nhau. Người chơi được lựa chọn tham gia các trận đấu 3 vs 3, 4 vs 4, 5 vs 5 và giải Futsal chuyên nghiệp. Loại hình này hứa hẹn sẽ mang đến nhưng thay đổi mới mẻ cho game thủ, ngoài bối cảnh cỏ xanh quen thuộc đã xuất hiện từ bao lâu nay.

Nhược điểm lớn nhất của Volta đó là khả năng “cả thèm chóng chán” khi người chơi không thể co-op hay thi đấu với bạn bè mà chỉ được phép đối mặt với máy tính. Chưa kể các chế độ như 3 vs 3, 4 vs 4 đều tương đối hỗn loạn, thậm chí là không có thủ môn.

Ở phiên bản mới, FIFA sẽ tiếp tục đẩy mạnh lợi thể vượt trội của mình thông qua nhịp độ trận đấu. Mặc dù cảm giác bóng có thể nhẹ hơn nhưng quỹ đạo và cách chuyển động của bóng lại được đánh giá là chân thực hơn các phiên bản cũ.

Bên cạnh đó, một vài nâng cấp nhỏ như thao tác đá phạt cũng kích thích người chơi. Hơn bằng cách tạo ra siêu phẩm đá phạt nhờ việc chọn vị trí điểm rơi bóng ngoài không trung đồng thời căn chỉnh lực thích hợp để tạo ra những cú sút phạt đỉnh cao.