Những xu hướng công nghệ di động hàng đầu sẽ định hình ngành công nghệ giáo dục

By | May 16, 2020

Sự phát triển của công nghệ ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, bao gồm cả giáo dục. Sau đây là những xu hướng công nghệ di động hàng đầu được đánh giá là sẽ định hình ngành công nghệ giáo dục tương lai.

1. Trí tuệ nhân tạo

Từ khi xuất hiện, trí tuệ nhân tạo (AI) đã dần trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. AI có tác động rất lớn đến cả hai lĩnh vực phát triển ứng dụng di động và giáo dục.

Sản phẩm công nghệ này sẽ làm giảm bớt công việc của các giáo viên trong lớp, đồng thời cải thiện việc dạy và học theo nhiều cách. Một vài lợi ích của việc sử dụng AI trong lĩnh vực giáo dục:

  • Học tập cá nhân hóa cho sinh viên: Công nghệ AI bao gồm một trong những lợi ích lớn nhất (tức là cá nhân hóa) trong ngành giáo dục. Đối với giáo viên, thật khó để chú ý đến mọi học sinh trong lớp. Nhưng, Trí tuệ nhân tạo có thể giúp làm quen với việc học cá nhân của học sinh.
  • Tương tác toàn cầu có thể xảy ra: Với việc sử dụng AI, các trường học sẽ có thể tạo ra một lớp học toàn cầu. Công nghệ AI sẽ đưa ngành giáo dục lên một tầm cao mới. Ví dụ, sẽ không cần thiết học sinh phải có mặt, vì vậy sự vắng mặt do bệnh tật hoặc các lý do khác không phải là một vấn đề. Điều này là do thực tế rằng AI sẽ kết nối sinh viên với lớp học ảo. Ngoài các cơ sở như lớp học ảo, AI còn cung cấp các tương tác ngang hàng cho các sinh viên ở xa.

2. Chatbot

Chatbots là một xu hướng công nghệ di động hàng đầu khác sẽ thúc đẩy giáo dục trực tuyến. Chatbots không chỉ đơn thuần cung cấp một môi trường học tập được cá nhân hóa mà còn biến các bài giảng thành các cuộc trò chuyện.

Bên cạnh đó, chatbot cũng sẽ biến các bài giảng thành một chuỗi các thông điệp. Nhờ chatbot, việc học trở nên dễ dàng hơn cho sinh viên. Công nghệ thay đổi trò chơi này sẽ đánh giá mức độ hiểu biết của học sinh. Nói tóm lại, chatbot cung cấp trải nghiệm học tập cá nhân cho sinh viên.

3. Thực tế ảo

Xu hướng công nghệ di động được đánh giá cao trong giáo dục khác đó là thực tế ảo (VR). VR cung cấp sự thúc đẩy lớn cho công nghệ trực tuyến. Nhờ VR, quá trình học tập có thể vượt ra ngoài không gian học tập. Nếu chúng ta đang nói về sinh viên y khoa, VR đã làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn; nó cho phép xem các chương trình phát sóng phẫu thuật trực tiếp.

VR cung cấp sự thúc đẩy lớn cho công nghệ trực tuyến