Phiên bản FIFA 20 khiến người chơi thất vọng

By | September 30, 2019

Sau ngày ra mắt một tuần, game bóng đá đình đám FIFA 20 của EA nhận được nhiều đánh giá chi tiết đến từ giới phê bình và cộng đồng game thủ. Đáng tiếc rằng đây đều là những kết quả không mong đợi. FIFA 20 nhận điểm đánh giá 13/100 từ game thủ trên Metacritic, là phiên bản tệ nhất từ trước đến nay trong lịch sử của dòng game này.

FIFA 20 có nhiều vấn đề nổi cộm theo nhận xét từ phía game thủ. Đâu tiên phiên bản này có gameplay quá tệ. AI của game gặp vấn đề với lối di chuyển và xử lý quá nghiệp dư, nhịp độ chậm, tiết tấu trận đấu như ru ngủ người chơi.

Career Mode của FIFA 20 không so được với các phiên bản trước và làm người chơi cảm thấy rất bất mãn. Người chơi tổ chức một chiến dịch truyền thông xã hội để đề nghị EA Sports sửa các lỗi của trò chơi ảnh hưởng đến chế độ này. Hầu hết các tác vụ như chuyển nhượng hay xếp hạng đều cho ra những kết quả phi thực tế, đôi khi cong đi ngược lại với những cố gắng của người chơi khiến các trải nghiệm của game thủ là không tốt.

Rất nhiều game thủ đã háo hức để đón chờ khi EA công bố một bản kế hoạch chi tiết để nâng cấp sâu hơn Career Mode của FIFA 20, hi vọng lời hứa hẹn này được hiện thực hóa. Tuy nhiên, khi game ra mắt, người chơi đều cảm thấy họ bị lừa và thất vọng vì phiên bản mới không đáp ứng kỳ vọng. Đa số các vấn đề phát sinh trong các phiên bản trước như bảng xếp hạng bị thay đổi trái nguyên tắc, các cầu thủ dự bị, hoặc trục trặc làm thay đổi xếp hạng cầu thủ tổng thể,… vẫn không hề nhận được các thay đổi hợp lý.