Sự lên ngôi của dòng game Esports

By | October 13, 2018

Sự lên ngôi của dòng game Esports

Như thường lệ, PwC (PricewaterhouseCoopers) vừa công bố bản báo cáo thường niên năm 2018 của ngành công nghiệp thể thao. Đáng chú ý, lĩnh vực Thể thao điện tử đã vượt qua bóng đá để trở thành dự án đầu tư hứa hẹn nhất trong vòng 3-5 năm tới dựa vào tỉ lệ tăng trưởng số một hiện tại.

Cụ thể, năm 2018, doanh thu dự kiến của eSports sẽ đạt 804.9 triệu USD, tăng 30% so với năm 2017. Doanh thu từ các quyền truyền thông cũng sẽ tăng khoảng 50% trong năm nay trong khi đó, mức thu nhập từ các nhà tài trợ có tỷ trọng doanh thu lớn nhất được dự đoán sẽ tăng khoảng 24,8%. Trong vòng 4 năm tới đây, doanh thu mà eSports mang lại sẽ đạt tới 1,58 tỷ USD.

Báo cáo cũng cho thấy hai quan điểm khác biệt giữa chủ đầu tư, nếu như khu vực Bắc Mỹ và châu Á nhận định tương lai tươi sáng về eSports thì các nhà lãnh đạo ở châu Âu lại có vẻ dè dặt hơn. Có 70,5% nhà lãnh đạo sẵn sàng tham gia vào các dự án thể thao điện tử; 17,9% cho rằng hiện vẫn đang là thời điểm nhạy cảm trong khi 4,5% còn lại từ chối thẳng thắn.

Bên cạnh những con số thống kê, những người đứng đầu trong ngành công nghiệp thể thao cũng cho biết, thể thao truyền thống sẽ có nhiều điểm cần học hỏi từ eSports, mà một yếu tố quan trọng hàng đầu là sự tham gia và tương tác giữa người hâm mộ với nhau.

Rõ ràng, sự phát triển không ngừng của thể thao điện tử đã mang lại nhiều thách thức mang tính chiến lược cho các đội thể thao truyền thống và yêu cầu họ phải có những hướng đi mới trong thời gian tới. Một khi thời đại của eSports đang đến gần, họ chỉ có thể xem xét để hoà nhập chứ không thể bỏ qua mảnh đất vàng này.