Tầm quan trọng của eSports đối với game thủ và nhà phát hành

      Comments Off on Tầm quan trọng của eSports đối với game thủ và nhà phát hành

Những năm trở lại đây, Thể Thao Điện Tử – Esports đã trở thành một phần không thể thiếu đối với làng game thủ. Ngoài sự tích cực mà bộ môn thể thao này mang đến cho người chơi thì nó cũng trở thành “mỏ vàng” cho các nhà phát hành game khai thác.

Tính đến thời điểm hiện tại, một số tựa game đã và gần như được công nhận rộng rãi với tư cách Thể Thao Điện Tử (eSports), đặc biệt còn chính thức được góp mặt tại các đại hội thể thao chính thống có huy chương. Đáng kể đến là sự kiện Mobile Legends: Bang Bang đã trở thành bộ môn tranh tài chính thức tại SEA Games 2010.

Một trong những tín hiệu tích cực khác là việc các nhà phát hành/phát triển còn đồng hành cùng các đơn vị, tổ chức nhiều sân chơi lành mạnh giúp các tuyển thủ chuyên nghiệp có môi trường cọ xát, lên kế hoạch luyện tạp bài bản trong tâm thế một vận động viên chuyên nghiệp thực thụ, đại diện cho cả một quốc gia để khẳng định vị thế trên đấu trường quốc tế.

Tại Việt Nam, eSports đã có những bước khởi sắc nhất định khi dần thích nghi và hội tụ đầy đủ điều kiện “cần” để dấn thân trên các đấu trường quốc tế. Họ có động lực mạnh mẽ để luyện tập cũng như tự tin gắn bó với niềm đam mê của mình. Hơn hết, đây chính là công cụ hoàn hảo giúp game thủ giao lưu, gặp gỡ thông qua các sự kiện offline hấp dẫn.

Không chỉ mang tính chất giải trí, vận động viên eSports cũng đang dần trở thành một nghề với mức thu nhập khá ổn, mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Việt Nam cũng đã nhanh chóng sản sinh ra nhiều đội tuyển chuyên nghiệp, thi đấu thành công và tạo cảm hứng lớn điển hình như OverClockerS – Top 4 giải vô địch Đông Nam Á MSC 2019. Đó là động lực để nhiều doanh nghiệp tiếp tục có những động thái và lộ trình rõ rệt nhằm nâng tầm eSports – tạo nên một cộng đồng lành mạnh, bổ ích và tích cực cho giới trẻ Việt Nam.