Top 6 công ty công nghệ lớn nhất (phần 1)

By | September 8, 2020

Các công ty công nghệ đã trở thành động lực chủ đạo trong những năm gần đây về tăng trưởng kinh tế, thị hiếu của người tiêu dùng và thị trường tài chính.  Dưới đây, chúng tôi xem xét 10 công ty công nghệ lớn nhất được đo lường bằng doanh thu 12 tháng (TTM) theo sau. Danh sách này được giới hạn cho các công ty được giao dịch công khai ở Hoa Kỳ hoặc Canada, trực tiếp hoặc thông qua ADR. Một ngoại lệ là Samsung, công ty quá lớn để loại khỏi danh sách, nhưng không giống như nhiều công ty lớn bên ngoài Hoa Kỳ không có ADR.

# 1 Apple Inc. (AAPL)

Doanh thu (TTM): 268,0 tỷ USD

Thu nhập ròng (TTM): 57,2 tỷ đô la

Vốn hóa thị trường: 1,4 nghìn tỷ đô la

Tổng lợi nhuận sau kỳ hạn 1 năm: 59,8% 2

Sàn giao dịch: Nasdaq

Apple thiết kế, sản xuất và tiếp thị một loạt các sản phẩm công nghệ tiêu dùng, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính cá nhân, máy tính bảng, thiết bị đeo được, thiết bị giải trí gia đình, v.v.

Các số sản phẩm phổ biến nhất của hãng bao gồm điện thoại thông minh iPhone và máy tính Mac. Apple cũng đã mở rộng đáng kể doanh thu từ các dịch vụ. Công ty này vận hành các cửa hàng nội dung kỹ thuật số và gần đây đã tung ra một số dịch vụ phát trực tuyến, bao gồm Apple +, một nền tảng cho nội dung giải trí theo yêu cầu.

# 2 Samsung Electronics Co. Ltd. (005930.KS)

Doanh thu (TTM): 197,5 tỷ USD

Thu nhập ròng (TTM): 18,4 tỷ USD2

Vốn hóa thị trường: 325,4 tỷ USD3

Tổng lợi nhuận sau kỳ hạn 1 năm: 17,2% 4 3

Sở giao dịch: Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc

Samsung Electronics cạnh tranh với Apple và các công ty công nghệ lớn khác trên toàn thế giới trong các lĩnh vực sản phẩm chính. Công ty này tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh, bao gồm điện tử tiêu dùng, công nghệ thông tin và truyền thông. Công ty Hàn Quốc bán điện thoại di động, máy tính bảng, thiết bị đeo được, sản phẩm thực tế ảo, TV và rạp hát gia đình, máy tính, máy in, thiết bị gia dụng, v.v. Samsung được biết đến nhiều nhất với dòng điện thoại thông minh Galaxy phổ thông.

Top 6 công ty công nghệ lớn nhất

# 3 Hon Hai Precision Industry Co., Ltd.

Doanh thu (TTM): 173,1 tỷ USD

Thu nhập ròng (TTM): 3,7 tỷ đô la

Vốn hóa thị trường: 36,0 tỷ USD

Tổng lợi nhuận sau kỳ hạn 1 năm: 0,7% 2

Trao đổi: OTC

Hon Hai Precision, hay còn được gọi là Foxconn, là một công ty sản xuất điện tử đa quốc gia. Trụ sở của công ty này tại Đài Loan. Công ty sản xuất thiết bị điện tử và linh kiện điện tử để sử dụng trong công nghệ thông tin, truyền thông, thiết bị ô tô, ô tô, khuôn đúc chính xác và điện tử tiêu dùng. Foxconn là nhà cung cấp chủ chốt trong chuỗi cung ứng của Apple, sản xuất một tỷ trọng đáng kể iPhone của hãng.