Top 6 công ty công nghệ lớn nhất (phần 2)

By | October 5, 2020

# 4 Tập đoàn Microsoft (MSFT)

Doanh thu (TTM): 138,7 tỷ USD

Thu nhập ròng (TTM): 46,3 tỷ đô la

Vốn hóa thị trường: 1400 tỷ đô la

Tổng lợi nhuận sau kỳ hạn 1 năm: 45,5% 2

Sàn giao dịch: Nasdaq

Microsoft là nhà phát triển và nhà cấp phép toàn cầu của phần mềm, thiết bị, giải pháp và dịch vụ. Công ty nổi tiếng với phần mềm Windows và Office Suite. Microsoft đang nhận được ngày càng lớn lợi nhuận và doanh thu từ điện toán đám mây, và đã phát triển nền tảng đám mây của riêng mình có tên Azure. Microsoft cũng sở hữu và vận hành LinkedIn, trang mạng xã hội phổ biến dành cho người tìm việc.

# 5 Dell Technologies Inc. (DELL)

Doanh thu (TTM): 92,2 tỷ USD

Thu nhập ròng (TTM): 4,6 tỷ đô la

Vốn hóa thị trường: 31,2 tỷ USD

Tổng lợi nhuận theo dõi trong 1 năm: -37,1% 2

Sàn giao dịch: Sàn giao dịch chứng khoán New York

Dell thiết kế, sản xuất và bán phần cứng, sản phẩm công nghệ thông tin và dịch vụ trên toàn thế giới. Công ty cung cấp máy tính để bàn và máy tính xách tay, các giải pháp lưu trữ truyền thống và thế hệ tiếp theo cũng như các sản phẩm mạng. Dell cũng bán nền tảng đám mây gốc và các giải pháp quản lý đám mây. Sản phẩm nổi tiếng nhất của Dell là máy tính cá nhân.

Sản phẩm nổi tiếng nhất của Dell là máy tính cá nhân.

# 6 Tập đoàn Sony (SNE)

Doanh thu (TTM): 79,3 tỷ USD

Thu nhập ròng (TTM): 6,0 tỷ đô la

Vốn hóa thị trường: 80,0 tỷ USD

Tổng lợi nhuận sau kỳ hạn 1 năm: 32,4% 2

Sàn giao dịch: Sàn giao dịch chứng khoán New York

Sony là một công ty công nghệ Nhật Bản chuyên thiết kế và sản xuất các sản phẩm điện tử cho thị trường tiêu dùng, chuyên nghiệp và công nghiệp trên toàn thế giới. Công ty bán các sản phẩm bao gồm máy tính cá nhân, điện thoại di động, máy chơi game và phần mềm, và máy quay video. Nó cũng sản xuất và phân phối nhạc đã ghi, cũng như các hình ảnh chuyển động trực tiếp và hoạt hình. Sony sản xuất và bán PlayStation, máy chơi game video nổi tiếng.