Top game bị tẩy chay vì “móc ví” người chơi

By | March 23, 2019

Ngành công nghiệp game vốn được biết đến là thị trường giao dịch ảo đầy tiềm năng và mang lại lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp. Nó được thể hiện qua các trò chơi miễn phí hoặc game multiplayer. Thế nhưng, theo trang game Fun88 phản ánh, nhiều nhà phát hành lại lợi dụng nó quá đà khiến chúng ngày càng trở nên “xấu xí” trong mắt game thủ, đỉnh điểm là khi mà họ tìm mọi cách để “móc ví” người chơi thân thiết của mình.

Top game bị tẩy chay vì “móc ví” người chơi

  • Assassin’s Creed: Odyssey

Đây là phần game tiếp nối Orgins, mang cơ chế RPG tương tự với các trò chơi trước đó của series này. Vì vậy mà game thủ có thể nâng cấp giáp và vũ khí trong lúc chơi dù rằng sẽ mất một khoảng thời gian trước khi bạn có thể mang chúng.

Đó là lý do mà những ai đang có ý định cày level sẽ phải trải qua việc đối mặt với những nhân vật cấp cao hơn mình. Và Ubisoft cũng nhanh chóng đưa ra giải pháp tối ưu cho người chơi bằng cách chi ra 10$ để mua một món đồ tăng “XP vĩnh cửu” trong cửa hàng của trò chơi. Mặc dù người chơi sẽ cảm thấy “dễ thở” hơn, thế nhưng việc đưa ra lựa chọn “trả nhiều” để “chơi ít” vẫn bị cộng đồng game thủ cho rằng, đó là một quyết định đáng xấu hổ.

  • Star Wars: Battlefront 2

Ra mắt vào năm 2017, ngay từ ngày mở cửa chơi thử, thay vì tán dương, nhiều người chơi lại chỉ trích nhà phát hành vì cơ chế mua đồ. Theo đó, mỗi game thủ đều phải chi ra 60$ để mua game – một mức giá khá chát. Chưa kể, EA còn giới thiệu hàng loạt về sự xuất hiện của các loot boxes chứa những khả năng giúp nhân vật của bạn mạnh hơn. Tức là nếu muốn khoẻ và giỏi hơn những người chơi khác, việc của game thủ là phải có thật nhiều tiền. Thậm chí, những hộp đồ đều có mức độ hiếm khác nhau và giá tiền mà họ phải chi ra cũng theo mức tăng dần.