Tuyển Liên quan Mobile Việt Nam giành Huy chương đồng SEA Games 30

By | December 9, 2019

Sáng hôm nay (9/12) đã diễn ra trận Playoff 3 giữa hai đội tuyển Liên quân Mobile Việt Nam Thái Lan. Kết quả chung cuộc, đội tuyển Việt Nam đã thua trận 0 – 2 trước đối thủ Thái Lan giành được tấm huy chương đồng SEA Games 30. Sau trận đấu này, Thái Lan sẽ gặp đối thủ Indonesia tại trận chung kết .

Trận Playoff 3 của bộ môn Liên quân Mobile diễn ra vô cùng kịch tính với những pha công trụ đẹp mắt. Về tổng quan trong cả 2 ván đấu, Thái Lan là đội nắm giữ thế chủ động khi liên tục đẩy Việt Nam vào thế bị động. Cần phải khách quan đánh giá rằng các tuyển thủ của ‘xứ sở chùa vàng’ thi đấu tốt hơn với phong độ cao, chiến thuật hợp lý vừa an toàn vừa chủ động.

Tuy nhiên, đối với tuyển liên quân Mobile Việt Nam, việc lọt vào đến trận Playoff 3 cũng là một thành công khi Sea Games 30 là lần đầu tiên Liên quân Mobile được chọn là bộ môn thi đấu tính huy chương trong lịch sử Đại hội thể thao Đông Nam Á. Đây là một bước ngoặt lớn đối với bộ môn này nói riêng và cả nền E-Sport nói chung bởi vì Sea Games là một Đại hội thể thao được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận.

Đội tuyển Liên quân Mobile Việt Nam tham dự giải đấu này với nòng cốt là đội tuyển Mocha ZD Espores gồm các thành viên: Đỗ “Ara” Thành Hưng (19 tuổi), Nguyễn “PS Man” Vũ Hoàng Dũng (22 tuổi), Vương “Khiên” Trung Khiên (21 tuổi), Nguyễn “Henry” Ngọc Linh (20 tuổi), Huỳnh “Akashi” Trọng Tuấn (21 tuổi), Nguyễn “OPPA” Phương Nguyên (24 tuổi).

Có thể nói rằng, trong lần thi đấu chính thức đầu tiên tại Sea Games với chất lượng đường truyền kém, đội tuyển Liên quân Mobile Việt Nam lọt vào trận Playoff 3 và giành được huy chương đồng cũng là thành công đáng để tự hào.