Vì dính án cá độ, đội tuyển LMHT Dragon Gate nhận lệnh cấm thi đấu vĩnh viễn tại LMS

By | May 13, 2019

Theo thông tin từ các tạp chí Game hàng đầu, đội tuyển LMHT Dragon Gate đã bị cấm vĩnh viễn khỏi giải đấu LMS. Nguyên nhân là bởi, sau khi kết thúc mùa giải Mùa Xuân 2019 với thành tích thảm bại, đội tuyển này cũng bị phát hiện dính nghi án cá độ sau khi ban tổ chức tổ chức cuộc điều tra vì vấn đề dàn xếp tỉ số và cá cược các trận đấu chuyên nghiệp.

Theo đó, người chủ sở hữu đội tuyển có tên là Hu Wei-Jie đã bị cấm liên kết với bất kỳ đội tuyển nào bởi Riot Games. Còn người đi rừng của đội tuyển là Liu “JGY” Yang đã bị cấm thi đấu 18 tháng liên tục. Hai nhân vật đáng chú ý khác là HLV Fan “yoga” Jiang-Peng và quản lý Li “xiaoyu” Xin-Yu đều bị cấm 12 tháng các công việc liên quan đến giải đấu này.

Trước đó, vận động viên Jin-Long đã đăng tải trên mạng xã hội của mình với nội dung cáo buộc rằng Liu “Soul” Kai – ADC của team đã được yêu cầu cố ý quăng game vì 750$ mỗi trận. Thế nhưng,  Soul đã từ chối và Soul bị thay thế bởi ADC dự bị là Jiang “YuLun” Yu-Lun chỉ trong thời điểm 3 tuần cuối ngắn ngủi của mùa giải.

Nhân vật này cũng cho biết, bản thân mình đã từng có có cơ hội đi ăn tối cùng với chủ sở hữu team là Hu Wei-Jie cùng Soul, ghi âm lại cuộc trò chuyện của họ. Tại đó, họ đã thể hiện rằng đôi bên đã đồng ý đề nghị dàn xếp trận đấu khiến đội tuyển này phải cố tình thua cuộc.

 Trong khi đó về phần giải đấu, Dragon Gate phải đánh vòng thăng hạng LMS Mùa Hè 2019, tuy nhiên đã bị tước quyền nghi án cá độ đình đám này. Thay thế vị trí của đội tuyển này sẽ là tên tuổi khá nổi tiếng khác – SuperEsports.

Dù ở bất cứ lĩnh vực nào thì nghi án cá độ vẫn luôn là điều khiến nhiều đội tuyển và cá nhân “thân bại danh liệt”, đặc biệt là trong làng game. Thế nhưng vì mờ mắt trước đồng tiền, nhiều người vẫn sẵn sàng làm những điều phạm pháp.