Windows 10 đã sở hữu hệ thống anti-cheat – TruePlay để phục vụ game thủ rồi đây!

By | November 7, 2017

Mặc dù thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, nhưng trong phần giới thiệu bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Microsoft đã bỏ lỡ phần quan trọng nhất đối với cộng đồng yêu game, đó chính là hệ thống chống gian lận (anti-cheat) hay còn gọi là TruePlay sẽ góp phần tạo nên môi trường chơi game lành mạnh hơn. Đây chắc chắn sẽ là tin vui nhất trong thời gian qua mà các game thủ đều đang chờ đợi.

Windows 10

Theo Microsoft, với những trò chơi được khởi động qua hệ thống TruePlay sẽ được bảo vệ một cách tối đa để giảm thiểu bớt các cuộc tấn công mạng. Ngoài ra, với dịch vụ của Windows sẽ giám sát và kiểm tra kĩ càng mọi lượt chơi của game thủ để phát hiện ra các hành vi gian lận.

Có khá nhiều người lo lắng khi tính năng “giám sát lượt chơi” và “thu thập dữ liệu” sẽ dẫn đến tình trạng xung đột với tính năng Privacy Alarm. Tuy nhiên, Microsoft đã làm yên tâm người dùng khi khẳng định rằng TruePlay sẽ chỉ được phép chia sẻ những thông tin này cho các lập trình viên để xác định xem thực sự có hành vi gian lận nào đang diễn ra hay không. Trong quá trình chơi, nếu cảm thấy không thoải mái thì bạn vẫn được quyền tắt TruePlay bất cứ lúc nào.

Về nguyên tắc hoạt động, TruePlay khá giống với hệ thống Valve Anti-cheat, ngoại trừ việc nó chỉ tương thích với các trò chơi hiện nay của Universal Windows Platform và nó rất phù hợp với những game thủ mang tham vọng chinh phục thế giới.

Với những tính năng tiên tiến, hiện đại và được nâng cấp theo thời gian sẽ giúp người tiêu dùng công nghệ hào hứng, thoải mái hơn trong công việc và cuộc sống của mình. Mặc dù vậy, để trở nên phổ biến và rộng rãi hơn, TruePlay chắc chắn sẽ cần thêm một thời gian nữa.